MÁY PHUN KHỬ KHUẨN MÔI TRƯỜNG ĐA NGÀNH Y TẾ - THỰC PHẨM - CÔNG NGHIỆP

 

MÁY PHUN KHỬ KHUẨN MÔI TRƯỜNG

ĐA NGÀNH Y TẾ -THỰC PHẨM – CÔNG NGHIỆP

(Model : OZPRO-7MT)

ISO 9001 : 2015
 

 

 

 

 

CÁC CHỦNG LOẠI VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA THIẾT BỊ –

MÁY PHUN KHỬ KHUẨN ĐA NGÀNH Y TẾ -THỰC PHẨM –CÔNG NGHIỆP

 

Về thiết bị-máy phun khử khuẩn không khí và bề mặt được phân thành 3 chủng loại :

 L1. MÁY PHUN SƯƠNG KHỬ KHUẨN :

 - Nguyên lý hoạt động : chủng loại máy này có nguyên lý hoạt động giống như quạt phun sương , đổ dung dịch hóa chất khử khuẩn vào , máy sẽ phun thành hạt sương nhỏ để khử khuẩn không khí và bề mặt phòng và vật dụng trong phòng .

Chức năng : vệ sinh khử khuẩn bề mặt phòng và vật dụng đa ngành (y tế , sản xuất thực phẩm , phòng khách sạn ,…) mỗi tuần hoặc sau mỗi ngày có nguy cơ  nhiễm khuẩn , nhằm khử trùng các vị trí  khuất của vật dụng ,giường mổ (y khoa),thiết bị , vách trần tường phòng ,... những vị trí mà nhân viên vệ sinh không thể  vệ sinh hết được.

 - Lưu ý : các chủng loại máy này hay được các nhà cung cấp quảng cáo là KHỬ KHUẨN KHÔNG KHÍ PHÒNG MỔ , nhưng  thực chất loại này không được dùng để khử khuẩn không khí phòng đang có người vì không khí khi đọng sương hóa chất sau phun phải được  nhanh chóng giải thoát ra ngoài để thay bằng luồng không khí bên ngoài (không có hóa chất) thì người  mới có thể vào và hoạt động mà không bị nhiễm độc (do hóa chất diệt khuẩn).

- Ngoài ra , ngày nay thực tế rất hạn chế sử dụng máy phun sương dung dịch khứ khuẩn vì làm ẩm phòng , gây hư hỏng hoặc giảm độ bền của các thiết bị điện tử có trong phòng  ....

 

L2.MÁY PHUN KHÍ KHÔ PLASMA KHỬ KHUẨN PHÒNG  :

 - Nguyên lý hoạt động : giống như loại L1 nhưng không dùng dung dịch hóa chất , thường là máy tự tạo ozone nồng độ cao để phun  khô vào phòng mổ để khử khuẩn

 

Chức năng :  + Phun khử khuẩn không khí , khử khuẩn bề mặt phòng trong thời gian không có người .Vệ sinh khử khuẩn phòng sau mỗi tuần hoặc sau mỗi ca có nguy cơ nhiễm , nhằm khử trùng các vị trí  khuất của vật dụng ,giường mổ (y khoa) ,thiết bị , vách tường trần phòng  ,... những vị trí mà nhân viên vệ sinh không thể vệ sinh hết được.

  + Chủng loại L2  có ưu điểm là không tốn vật tư tiêu hao ( hóa chất ) , không làm ẩm phòng  và vật dụng  ( không phun sương dung dịch ) , chi phí vận hành thấp,…

                      + Khác với loại L1 tạo sương hóa chất lơ lửng trong không khí gây độc hô hấp  , Máy phun khô L2 còn được sử dụng để khử trùng – khử mùi không khí phòng  do khí ozone không bền sẽ hoàn toàn phân hủy sau 30 phút  và trả lại khí oxy cho phòng .Vì vậy , 30 phút sau phun , nhân viên có thể vào làm việc bình thường.


 L3. MÁY SIÊU LỌC VÀ KHỬ KHUẨN KHÔNG KHÍ PHÒNG SẠCH :

 -Nguyên lý hoạt động : Sử dụng hệ thống màng siêu lọc vi bụi kết hợp hệ thống chuyên dụng khử khuẩn không khí trực tiếp đa tầng (khử khuẩn toàn thời gian khi luồng không khí đi qua )

-Chức năng : Chuyên dụng cho khử khuẩn không khí , thiết bị có hệ thống lọc và khử khuẩn không khí toàn thời gian phục vụ cho phòng sạch (24/24) , chất lượng không khí luôn được lọc và khử khuẩn , cung cấp khí tươi siêu sạch ( nếu có gắn module lấy khí tươi) và tạo áp lực dương cho phòng sạch (công nghệ UCASS)